Nên đầu tư định cư Canada, Mỹ, hay Úc?

Định cư nước ngoài đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn với mong muốn được hưởng đời sống cao hơn và nhiều cơ hội cho tương lai. Vậy thì nên đầu tư định cư ở nước nào để phù hợp với điều kiện và kỳ vọng của các gia đình?

Hiện nay, rất nhiều quốc gia phát triển có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Điều này tạo nên làn sóng di trú, định cư và học tập ở nước ngoài vô cùng sôi động. Nếu gia đình bạn có kế hoạch đầu tư định cư ở nước ngoài, hãy tham khảo các vấn đề sau:

Các yếu tố cần cân nhắc

Sinh sống, kinh doanh và học tập tại các quốc gia phát triển có chất lượng cuộc sống cao, chế độ an sinh xã hội tốt là mục đích của hầu hết các gia đình muốn đầu tư định cư ở nước ngoài. Vậy thì tìm hiểu về chính sách định cư, mức sống, lối sống của nước sở tại cũng như các điều kiện để phát triển sự nghiệp là yếu tố cần trước khi gia đình quyết định đầu tư định cư.

Hãy lựa chọn theo các tiêu chí sau:

  • Quốc gia có điều kiện công việc, cuộc sống, môi trường, hệ thống giáo dục, văn hoá con người mà bạn mong muốn.
  • Quốc gia có chính sách nhập cư phù hợp với điều kiện thực tế của bạn và gia đình. Các yêu cầu với người nhập cư thường bao gồm: Chứng minh khả năng tài chính, học vấn, kinh nghiệm quản lý hoặc điều hành doanh nghiệp, khả năng ngoại ngữ, thời gian lưu trú,…
  • Chi phí đầu tư định cư phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Tại Việt Nam, các gia đình muốn đầu tư định cư ở nước ngoài có xu hướng lựa chọn định cư Mỹ, định cư Úc hoặc định cư Canada bởi đây là các quốc gia phát triển có môi trường sống rất tốt, hệ thống giáo dục tiên tiến và có nhiều cơ hội để làm ăn, kinh doanh.